Sunday, 14/08/2022 - 07:35|

HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN THÁNG 10 -TỔ KHTN

Thực hiện theo kế hoạch năm học 2021-2022 là năm học tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá, đặc biệt là thực hiện dạy học lớp 6 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Đối với lớp 6, nhà trường xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục theo Công văn số 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18/12/2020 về việc xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường và Công văn số 2613/BGDĐT-GDTrH ngày 23/6/2021 về việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục trung học năm học 2021-2022; xây dựng kế hoạch dạy học bám sát yêu cầu cần đạt theo Chương trình GDPT 2018 để tổ chức dạy học với mục đích nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn tại nhà trường; tạo điều kiện để giáo viên giáo lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm dạy học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ đó đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học, đẩy mạnh sử dụng các phương pháp, thuật dạy học tích cực, khai thác tối đa nguồn học liệu mở để phục vụ cho giảng dạy và học tập.

Chiều ngày 19 tháng 10 năm 2021, tổ KHTN đã tiến hành thực hiện giờ dạy minh họa và  tổ chức thảo luận giờ dạy theo hướng nghiên cứu bài học ở bộ môn Toán

Với tinh thần chủ động, linh hoạt và đổi mới giờ dạy minh họa đã có rất nhiều điểm tích cực trong thực hiện chương trình giảng dạy, đổi mới phương pháp. Giáo viên  được phân công đã xây dựng kế hoạch bài dạy chu đáo, đúng theo tinh thần chỉ đạo. Ứng dụng CNTT có hiệu quả, phát huy tính tích cực, chủ động của người học. Tiết học tạo được hứng thú cho học sinh, sự tương tác giữa trò và trò, thầy và trò tích cực, cởi mở lôi cuốn được học sinh và giáo viên dự giờ

Tiết học đúng theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực của người học, giáo viên sử dụng các phương pháp dạy học, kỹ thuật dạy học mới vào tiết dạy. Tổ chức thảo luận nhóm, cặp đôi khá hiệu quả. Khai thác hiệu quả thiết bị thông minh, ứng dụng học liệu trực tuyến.

Sau tiết dạy là phần thảo luận, các thành viên đã chân thành góp ý, chia sẻ kinh nghiệm giúp đồng nghiệp có thêm kinh nghiệm để các tiết học sau hiệu quả hơn.

Một số hình ảnh của hoạt động