Sunday, 14/08/2022 - 08:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH & THCS Sơn Lĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT NGOẠI KHÓA - CHỦ ĐỀ THÁNG 12 “TRUYỀN THỐNG ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ ”

 Chiều này 18/12/2019, tại trường TH&THCS Sơn Lĩnh, được sự cho phép của BGH nhà trường và thực hiện theo kế hoạch CM đề ra . Thầy và trò nhà trường tiến hành tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề :“ Truyền thống anh bộ đội cụ Hồ”.
       Về dự buổi HĐNK có thầy giáo Cao Xuân Bình- PHT nhà trường cùng các thầy cô giáo và toàn thể các em hs khối TH có mặt đông đủ hôm nay.
Trước khi bước vào buổi HĐNK, các thầy cô giáo đã tiến hành đưa các em hs sang nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã nhà thắm lên nén hương tri ân.

 Như chúng ta đã biết,  Dân tộc Việt Nam là dân tộc có lòng yêu nước nồng nàn ,kiên cường ,bất khuất.Dân tộc ấy đã sinh ra 1 đội quân anh hùng-“ Vì nước quên thân,Vì dân phục vụ” .Quân đội ấy đã được gọi bằng cái tên thật thân thương : Bộ đội cụ Hồ , và được cả thế giới biết đến với tên Quân đội nhân dân Việt Nam.
     Tên gọi "Quân đội Nhân dân" là do Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa "từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, vì nhân dân phục vụ". Tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân được thành lập tại một khu rừng giữa 2 tổng Hoàng Hoa Thám và Trần Hưng Đạo thuộc châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng vào ngày 22/12/1944. 
      Đất nước có được hòa bình, ổn định, phát triển như hôm nay là nhờ sự hy sinh của các Anh hùng, liệt sỹ của dân tộc ta trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Để báo đáp công ơn ấy, kế thừa truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc,lúc này đây,khi ngày lễ kỉ niệm đặc biệt  sắp đến gần, chúng la lại có cơ hội bày tỏ lòng biết ơn và sự cảm phục sâu sắc tới họ-những người hùng của dân tộc qua buổi hoạt động ngoại khóa “ Truyền thống anh bộ đội cụ Hồ” hôm nay.
       Buổi sinh hoạt ngoại khóa gồm 3 phần chính: Phần 1: bài ca tri ân; phần 2: nhớ nguồn và phần 3: chung sức.
sau đây là một số hình ảnh được ghi lại trong buổi HĐNK.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 12
Tháng 08 : 128
Năm 2022 : 5.878