Sunday, 14/08/2022 - 06:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH & THCS Sơn Lĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DẪN CHƯƠNG TRÌNH: SINH HOẠT CLB " VĂN HAY- CHỮ ĐẸP" CẤP TRƯỜNG

DẪN CHƯƠNG TRÌNH VĂN HAY- CHỮ ĐẸP

Quỳnh Anh: 

CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐẠI BIỂU, QUÝ THẦY CÔ CÙNG CÁC BẠN HỌC SINH KHỐI TIỂU HỌC TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ SƠN LĨNH CÓ MẶT TRONG BUỔI SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ “ VĂN HAY- CHỮ ĐẸP ” HÔM NAY.

Minh Thư:

 Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo , cô giáo!

Thưa các bạn học sinh thân mến!

Có một nhà thơ đã từng viết:

Xưa nay nét chữ nết người

     Uốn cho thật dẻo nở 10 hoa tay

                                            Yêu người chữ đẹp văn hay

                Xứng danh tài đức dựng xây nước nhà.

      Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người”. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy cô và bạn đọc bài của mình”.

Quỳnh Anh

    Vâng, Đúng vậy! Người xưa đã từng khái quát nhận định về mối liên hệ giữa nét chữ với tính cách, tâm hồn con người qua câu: “Nét chữ, nết người”. Quả thực, nhìn nét chữ viết có thể phần nào phỏng đoán được tính cách, tâm hồn của chủ nhân những nét chữ ấy. Chỉ cần thoáng qua nét chữ là có thể nhận biết được người viết có tính cẩu thả, đại khái hay cẩn thận, chu đáo.  Nhìn trang vở của học sinh với những dòng chữ đều tăm tắp, sạch sẽ thì cả cha mẹ và thầy cô đều dấy lên một niềm vui. Chúng ta như đặt niềm tin vào tương lai con trẻ.

Minh Thư:

     Song. Chữ viết của một người thường được rèn luyện và định hình trong những năm tháng học tập trong môi trường học đường.

    Viết chữ xấu hay đẹp phụ thuộc nhiều vào quá trình uốn nắn, rèn luyện cũng như tính cẩn thận của mỗi người, nhất là thói quen luyện viết trong thời gian học tập. Thực tế cho thấy, quá trình rèn chữ viết của học sinh phải diễn ra liên tục, đều khắp ở các cấp học mới mong phát huy hiệu quả. Đối với mỗi học sinh, muốn viết chữ đẹp trước hết phải khổ luyện. Luyện viết chữ, thường xuyên trau dồi nét chữ còn là một công việc góp phần rèn luyện đức tính kiên nhẫn và ý chí của bản thân.   

Quỳnh Anh

Chữ đẹp nào phải hoa tay

Ta chăm luyện tập hàng ngày đâu quên

Gắng công ra sức chí bền

Gian nan rèn luyện mới nên con người

      Nhận thức được tầm quan trọng của chữ viết, hàng năm, trường TH&THCS Sơn Lĩnh nói chung, từng khối lớp nói riêng vẫn thường xuyên tổ chức các cuộc thi “Văn hay- chữ đẹp”. Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa  nhằm đánh giá các phong trào  hoạt động  và học tập trong nhà trường .Đồng thời kiểm tra được kiến thức của các bạn học sinh và hướng học sinh phát triển toàn diện về : Đức-trí- thể- mĩ  và để làm hành trang cho các cấp học trên.

    Minh Thư:

   Nhằm tạo điều kiện giao lưu học hỏi giữa các bạn học sinh trên nhiều lĩnh vực. Để cổ vũ, động viên phong trào thi đua dạy tốt, học tốt ở  nhà trường. Đồng thời tạo môi trường thân thiện, lành mạnh, mở rộng sân chơi để hs tích cực giao lưu, học tập. Được sự đồng ý của chi Bộ, BGH nhà trường,  chiều nay 25/12/2018 Trường TH và  THCS Sơn Lĩnh tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ “Văn hay- chữ đẹp”.   

    Trong buổi sinh hoạt này chúng ta hãy cổ vũ, động viên và cùng khám phá ra những  gương mặt xuất sắc nhất cho các phần thi. Đây cũng là một sân chơi sôi nổi, hào hứng và  đầy trí tuệ.

Quỳnh Anh

      Về tham dự buổi sinh hoạt câu lạc bộ hôm nay, em xin trân trọng giới thiệu :

Thầy giáo: Phạm ĐìnhCát – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

Thầy giáo:  Phạm Công Hoàng – Chủ tịch công đoàn – Phó hiệu trưởng khối trung học cơ sở.

Thầy giáo: Cao Xuân Bình- phó Hiệu Trưởng phụ trách khối Tiểu học.

Thầy giáo : Hồ Anh Sơn- Tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong  Hồ Chí Minh.

Cô giáo: Đỗ Bích Hương- Tổ trưởng tổ Khoa học xã hội- giáo viên dạy văn khối trung học cơ sở.

Cùng tất cả các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh cấp tiểu học. 

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào đón và chúc mừng.

( Vỗ tay)

 Minh Thư:

      Một thành phân rất quan trọng góp phần không nhỏ vào thành công của buổi sinh hoạt Câu lạc bộ  ngày hôm nay đó là các thầy cô trong Ban cố vấn, ban giám khảo và ban thư kí. Em xin được trân trọng giới thiệu :

Ban cố vấn: 1.Thầy giáo : Cao Xuân Bình- phó Hiệu Trưởng phụ trách khối Tiểu học.

                     2. Cô giáo : Lê Thị Thu Hương -  Chủ nhiệm câu lạc bộ 

Ban giám khảo: 1. Cô giáo: Nguyễn Thị Quyên– Trưởng ban

                           2. Cô giáo : Nguyễn Thị Bích Ngọc – Ban viên

                           3. Cô giáo Hồ Thị Lệ Thủy  – Ban viên

                           4. Cô giáo : Lê Thị Nữ – Ban viên

Ban thư kí: 1. Cô giáo : Nguyễn Thị Thu Trang.

                   2. Cô giáo: Lê Thị Thanh Nga

  Quỳnh Anh

   Và sau đây , chúng ta cùng dành một tràng pháo tay thật giòn giả để chào đón 4 đội chơi, đến từ 4 khối 2,3,4 và 5

Một lần nữa xin được nhiệt liệt chào đón toàn thể các bạn!

( Vỗ tay)

Minh Thư: Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô!

                    Thưa các bạn học sinh thân mến !

     Mục đích của buổi sinh hoạt Câu lạc bộ “Văn hay- chữ đẹp” là hướng đến xây dựng một phương pháp, một kĩ năng và sự hứng thú về học tập , nhằm giúp các bạn học sinh hiểu, vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống, vào kĩ năng dùng từ đặt câu để có những câu văn hay tạo nên bài văn hay. 

    Với mục đích đó thay mặt ban tổ chức em xin tuyên bố buổi sinh hoạt Câu lạc bộ “Văn hay- chữ đẹp”  xin phép được bắt đầu!

  ……………………………………………………………..

PHẦN I: KHỞI ĐỘNG: VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG

Quỳnh Anh:        Lời ca tiếng hát là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc đời mỗi con người. Mỗi bài hát, điệu múa là cả một tấm lòng của các bạn học sinh trao tặng các thầy cô giáo và các bạn hs.  

     Mở đầu cho buổi sinh hoạt Câu lạc bộ hôm nay là chuổi các tiết mục  văn nghệ đến từ đội văn nghệ nhà trường do cô giáo Phạm Thị Nhụy  phụ  trách và dàn dựng. 

Các tiết mục lần lượt là: 1. Hát múa bài : Em đi giữa biển vàng; 2 bài Hát về anh- Người lính Hải quân; 3 bài Ở trường cô dạy em thế . 

 Kính mời quý thầy cố và các bạn cùng thưởng thức.

 ……………………………………………………………………….

Minh Thư :

                 Từng nét chữ xinh xinh thẳng hàng

                  Ngòi bút viết thec tay nhịp nhàng

                  Điều hay ấy chúng em được biết chính cô dạy em thế.

       Cô dạy em chữ viết, cô dạy em thành người. Vâng , tất cả những điều hay nhất trên đời này em được cô giáo dạy em ở mái trường mến yêu.

       Ca khúc: Ở trường cô dạy em thế . đã khép lại chương trình văn nghệ hôm nay. Với những điệu múa còn vụng về, những giọng hát cây nhà lá vườn nhưng đó là tấm lòng của học sinh khối tiểu học chào đón các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và các bạn học sinh đã đến với ngôi trường thân thiện này. Chúc các thầy cô giáo một buổi làm việc hiệu quả.  Chúc các bạn học sinh có những bài viết đẹp nhất, đạt giải cao nhất trong buổi sinh hoạt câu lạc bộ “ Văn hay- Chữ đẹp” hôm nay.

    Quỳnh Anh:           Chúng ta vừa được thưởng thức các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc do các bạn trong đội văn nghệ nhà trường thể hiện. Sau đây, chúng ta cùng đến với phần giới thiệu của 4 đội chơi.

Xin mời lời chào  đến từ đội chơi khối 2 

Minh Thư:  Cảm ơn phần chào hỏi đến từ đội chơi khối 2

 Quỳnh Anh:      Xin mời lời chào  đến từ đội chơi khối 3

Minh Thư:  Cảm ơn phần chào hỏi đến từ đội chơi khối 3

Quỳnh Anh:      Xin mời lời chào  đến từ đội chơi khối 4

Minh Thư:  Cảm ơn phần chào hỏi đến từ đội chơi khối 4

Quỳnh Anh:      Xin mời lời chào  đến từ đội chơi khối 5

Minh Thư:  Cảm ơn phần chào hỏi đến từ đội chơi khối 5

PHẦN II:  KHÁM PHÁ

 Quỳnh Anh: Cảm ơn phần giới thiệu của cả 4 đội chơi. Xin được tiếp tục chương trình với nội dung tiếp theo : Phần Khám phá. Ở phần thi này 4 đội sẽ phải trả lời 5 câu hỏi  chung do ban tổ chức đưa ra. Các đội chơi sẽ có thời gian suy nghĩ và trả lời trong vòng 5 phút. Cả 4 đội trả lời bằng hình thức ghi bảng . Và gói 10 câu hỏi liên quan đến kiến thức Tiếng việt riêng cho từng khối được ban tổ chức chuẩn bị để các đội làm cá nhân trên phiếu. Điểm của mỗi bạn sẽ được cộng vào và tính tổng điểm cho cả đội . 

Sau đây xin mời cô giáo Lê Thị Thu Hương lên điều hành phần khám phá.

• Phần thi chung

• Phần thi riêng

..............................................

Cô Lê Thị Thu Hương : Như vậy, 4 CLB đã nhanh chóng vượt qua 5 câu hỏi  chung do ban tổ chức đặt ra . Và sau đây chương trình xin được tiếp tục với phần giao lưu kiến thức riêng cho từng khối . 

    Ở phần thi này mỗi đội sẽ phải trả lời 10 câu hỏi do BTC đã chuẩn bị sẵn.  

   (  Phần này các đội làm trên giấy. làm bài cá nhân, tính tổng điểm cho cả đội. )

TG làm trong 10 phút.

PHẦN III: TÀI NĂNG

  Minh Thư:  Kính thưa quý thầy cô giáo và các bạn !

    Ngôn ngữ văn chương của chúng ta đẹp bởi vì đời sống tâm hồn của người Việt Nam ta đẹp. Đặc biệt Tiếng Việt là một thứ ngôn ngữ linh hoạt uyển chuyển và vô cùng tế nhị. Để hiểu thêm về vẻ đẹp và sự tinh tế cũng như bản sắc vùng miền, mời quý thầy cô và các bạn cùng đến với PHẦN TÀI NĂNG của 4 Câu lạc bộ.  

Quỳnh Anh:        Để phần thi tài năng diễn ra hiệu quả và giúp cho mỗi thành viên trong Câu lạc bộ hiểu hơn về phần thi này. Một lần nữa em xin trân trọng kính mời cô giáo Lê Thị Thu Hương trong ban cố vấn lên điều hành . Xin trân trọng kính mời cô. 

   ................................................................

( Hs viết bài trong tg 15 phút.)với đề bài:  Lịch sử nước ta có rất nhiều vị anh hùng chống giặc ngoại xâm để giành lại non sông, đất nước. Em hãy viết đoạn văn giới thiệu về một vị anh hùng mà em biết.

( Để tránh nhàm chán và rơi vào giờ chết. Sau khi phổ biến xong thì BTC bố trí cho các bạn trong CLB xuống nhà đa chức năng ngồi viết cho yên tĩnh và có BGK đi theo. Còn ở tại sân chơi sẽ tổ chức cho khán giả- những người yêu văn bằng những câu hỏi do BTC đã chuẩn bị trước. Tổ chức tron g tg15 phút  .)

.....................................

PHẦN IV: TRAO THƯỞNG

Minh Thư: Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thừa quý thầy , cô giáo cùng toàn thể các bạn hs thân mến!

    Cuộc thi nào rồi cũng đến hồi kết thúc, qua cuộc giao lưu này, mới thấy Học sinh trường TH&THCS Sơn Lĩnh chúng ta thật là thông minh, dí dỏm, hiểu biết nhiều lĩnh vực. Sau một thời gian làm việc rất công minh, kĩ lưỡng.  Ban giám khảo đã chọn ra được đội chơi  xuất sắc nhất trong những CLB xuất sắc. Sau đây là phần công bố các quyết định khen thưởng.

Quỳnh Anh:        I. PHẦN TRAO GIẢI THƯỞNG CÁ NHÂN:

    Những bạn học sinh được nhận thưởng hôm nay là những bạn đạt kết quả cao trong hai phần thi của buổi sinh hoạt hôm nay .

    Sau đây là tôi xin đọc danh sách những bạn học sinh xuất sắc được tuyên dương kì này: 

....................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................

Minh Thư: Xin trân trọng kính mời thầy  giáo Cao Xuân Bình- Phó HT nhà trường lên trao phần thưởng cho 8 bạn xuất sắc - Xin trân trọng kính mời thầy)

Quỳnh Anh:    II. PHẦN TRAO GIẢI THƯỞNG TẬP THỂ

   Sau đây tôi xin mời  đội đạt giải KK  lên nhận phần thưởng của chương trình đó là đội đến từ khối ...

Minh Thư: Tiếp theo tôi xin mời đội  đạt giải Ba đó là đội đến từ khối ... lên nhận phần thưởng của chương trình.

Quỳnh Anh:   Xin  mời đội đến từ khối ...  đạt giải Nhì  lên nhận phần thưởng của chương trình .

Minh Thư: Cuổi cùng Tôi xin mời đội đạt giải Nhất lên nhận phần thưởng của chương trình đó là đội đến từ khối ...

Quỳnh Anh:     Xin trân trọng kính mời thầy  giáo Phạm Đình Cát - HT nhà trường lên trao thưởng - Xin trân trọng kính mời thầy.

(Trao giải)

Minh Thư: 

   Một lần nữa đề nghị toàn thể các bạn đội viên và sao nhi tặng cho các đội chơi một tràng pháo tay thật lớn để chúc mừng .

   Thay mặt ban tổ chức, trân trọng kính mời thầy giáo Phạm Đình Cát có những đánh giá nhận xét về buổi sinh hoạt CLB văn hay- chữ đẹp ngày hôm nay. 

( Thầy cát phát biểu)

Quỳnh Anh:       Thay mặt Ban tổ chức , chúng em xin ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đóng góp rất bổ ích và quý báu của thầy  . Một lần nữa , chúng em gửi tới thầy lời cảm ơn chân thành nhất.  

KẾT THÚC:

Minh Thư:   Đến giờ phút này , Có thể khẳng định buổi sinh hoạt Câu lạc bộ “ Văn hay- Chữ đẹp”  khối tiểu học đã  thành công tốt đẹp, Ban tổ chức  đã chọn được những cá nhân tiêu biểu, Đội chơi xứng đáng nhất để nhận các giải thưởng. Nhìn chung, câu hỏi Ban tổ chức đưa ra không quá khó, rất phù hợp với lứa tuổi, sở thích và trình độ của học sinh nên các bạn tham gia hăng say, phấn khởi. 

Quỳnh Anh:     Thay mặt những người làm chương trình em xin chân thành cảm ơn quý vị đại biểu, các thầy cô giáo đã đồng hành cùng với các bạn hs trong suốt quá trình diễn ra buổi sinh hoạt và cảm ơn các các bạn HS trong Câu lạc bộ “ Văn hay- Chữ đẹp”   đã tham gia rất tự tin để có những câu trả lời, những câu đáp án rất dí dỏm và thông minh. Cảm ơn các bạn HS là cổ động viên đã có mặt đầy đủ giúp buổi sinh hoạt thêm sôi động và thành công hơn. Thay mặt BTC tôi xin tuyên bố buổi sinh hoạt CLB “ Văn hay- Chữ đẹp” đến đây là kết thúc..

  

  Minh Thư:      Một lần nữa xin cảm ơn quý vị đại biểu, các thầy cô giáo đã tạo ra sân chơi hấp dẫn để các em được  thử sức mình đó cũng là một trong những  tri thức để các em làm hành trang trong cuộc đời mình sau này . 

  Quỳnh Anh:         Cảm ơn các bậc phụ huynh và các bạn hs đã cổ vũ hết mình trong suốt thời gian diễn ra buổi sinh hoạt CLB.

                                                        Xin chân thành cảm ơn!

                                                                 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng 08 : 127
Năm 2022 : 5.877