Sunday, 14/08/2022 - 08:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH & THCS Sơn Lĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ : PHÒNG TRÁNH XÂM HẠI TÌNH CỤC TRẺ EM.

Kính thưa toàn thể quý vị, thưa các bậc phụ huynh !
Xâm hại tình dục trong thời gian gần đây là một vấn nạn đang ở mức báo động. Trung bình cứ mỗi 8 giờ trôi qua lại có một trẻ em Việt Nam bị xâm hại tình dục. Đa số thủ phạm là người quen của nạn nhân. Theo số liệu thống kê năm 2018, cả nước ta có tới 1269 vụ xâm hại tình dục trẻ em. Với 1233 thủ phạm đã xâm hại tình dục 1141 trẻ em . Trên thế giới, theo thống kê của Hiệp hội Quốc gia Phòng chống Bạo hành trẻ em (NSPCC), độ tuổi trung bình của trẻ em bị xâm hại tình dục là 9 tuổi. Cứ 4 bé gái thì có 1 bé bị xâm hại tình dục, 6 bé trai thì có 1 bé bị xâm hại tình dục. Vấn nạn này có xu hướng gia tăng đối với trẻ em nam. Tại Việt Nam, trước đây trẻ bị xâm hại thường là 13-18 tuổi thì nay xuất hiện nhiều vụ việc ở lứa tuổi 5-13. để lại ảnh hưởng không tốt đối với tâm sinh lí, sức khỏe của các em. Nó sẽ ám ảnh đến các em trong suốt cuộc đời dẫn đến các em ngại tiếp xúc, giao tiếp với cộng đồng. Một điều đáng chú ý, có 93% thủ phạm  xâm hại tình dục có mối quan hệ quen biết với nạn nhân, trong đó 47% kẻ xâm hại là họ hàng, người trong gia đình nạn nhân. Đặc biệt thời gian gần đây nổi lên tình trạng khách du lịch nước ngoài xâm hại tình dục trẻ em.
          Với mục đích và tầm quan trọng trên. Chiều nay, 23/4/2019, Hội liên hiệp phụ nữ xã Sơn Lĩnh phối hợp với trường TH & THCS Sơn Lĩnh , tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh khối tiểu học hiểu hơn về cách phòng tránh nguy cơ bị xâm hại tình dục.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi nói chuyện chuyên đề nhằm giáo dục học sinh biết cách phòng , tránh nguye cơ bị xâm hại tình dục.

 


 Học sinh trao đổi cùng đ/c Thủy về các nội dung liên quan đến việc xâm hại và các biện pháp phòng tránh khi gặp phải
                        Trước khi kết thúc chương trình. Đ/c Trần Thị Xuân Thủy- CT hội LHPN đã cho các em học sinh hô to khẩu hiệu : “ HÃY LÊN TIẾNG VÀ CHUNG TAY GIỮ BÌNH YÊN CHO TRẺ THƠ”

               thay mặt những người làm chương trình, cảm ơn bà Trần Thị Xuân Thủy- CT hội LHPN; bà Phạm Thị Nhung- PCT hội LHPN xã Sơn lĩnh. Cảm ơn BGH, các thầy cô giáo cùng các em học sinh khối TH đã hợp tác tốt trong buổi nói chuyện chuyên đề hôm nay.
          Một lần nữa xin chân thành kính chúc quý vị, chúc các thầy cô dồi dào sức khỏe. Chúc các em học sinh đón chào một mùa hè sôi động, an toàn và vui vẻ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng 08 : 127
Năm 2022 : 5.877