Sunday, 14/08/2022 - 07:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH & THCS Sơn Lĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH & THCS SƠN LĨNH, SINH HOẠT CHUYÊN MÔN BÀN GIAO CHẤT LƯỢNG LỚP 5 LÊN LỚP 6

Thực hiện Công văn số 49 /GDĐT ngày 25 / 2 / 2022 và Công văn số 91/ GDĐT ngày 12 /4 /2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Sơn về việc bàn giao chất lượng học sinh lớp 5 lên lớp 6 năm học 2022 – 2023, để đảm bảo cho học sinh lớp 5 vừa đạt được mục tiêu, yêu cầu các môn học và hoạt đông giáo dục theo kế hoạch dạy học vừa khắc phục được những khó khăn khi lên lớp 6, trong hai ngày 14 và 15 / 04/ 2022 trường TH &THCS Sơn Lĩnh đã tổ chức dự giờ thao giảng và sinh hoạt chuyên môn nhằm trao đổi, đúc rút kinh nghiệm về các tiết dạy và nghe báo cáo tình hình chuẩn bị chương trình, phương pháp dạy học lớp 6.

          Tham dự các tiết thao giảng có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn của hai cấp học, giáo viên dạy văn hóa  lớp 5 năm 2021 – 2022 và giáo viên dự kiến dạy lớp 6 năm học 2022 – 2023.  

          Tiết dạy thao giảng lớp 5 môn Lịch sử do cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang thực hiện với bài “ Xây dựng nhà máy thủy điện Hòa Bình” và tiết Toán với bài “ Luyện tâp chung” do thầy Nguyễn Văn Lợi chuẩn bị và lên lớp. Ở cấp THCS đã bố trí hai tiết thao giảng do cô giáo Nguyễn Thị Hoài Giang và thầy Nguyễn Anh Tuấn thể hiện với hai bộ môn Ngữ văn và KHTN.

          Sau  khi dự các tiết thao giảng, dưới sự chủ trì của thầy giáo Phạm Đình Cát – Hiệu trưởng nhà trường, các thành viên tham gia chuyên đề đã được nghe thầy giáo Cao Xuân Bình – Hiệu phó phụ trách chuyên môn cấp Tiểu học báo cáo về tình hình học sinh lớp 5, chương trình, phương pháp dạy học lớp 5 và những thuận lợi khó khăn trong quá trình thực hiện kế hoạch dạy học : về đội ngũ, cơ sở vật chất, trang thiết bị và các đặc điểm riêng của học sinh Tiểu học. Cũng tại buổi sinh hoạt, thầy giáo Phạm Công Hoàng – PHT phụ trách chuyên môn cấp THCS  đã báo cáo về tình hình chuẩn bị, chương trình, phương pháp dạy học lớp 6. Qua đó, thầy cũng nêu ra những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện dạy học lớp 6 theo yêu cầu đổi mới, đặc biệt là phương pháp dạy học, cơ sở vật chất, trang thiết bị….

          Một trong những nội dung được các thành viên quan tâm đó là trao đổi rút kinh nghiệm các tiết thao giảng. Cả 4 tiết dạy đều được đánh giá cao về sự chuẩn bị của giáo viên và học sinh, có sự đổi mới về phương pháp và linh hoạt trong các hình thức tổ chức các hoạt động. Học sinh tiếp nhận bài học một cách chủ động, các tiết dạy đều hướng tới phát triển phẩm chất năng lực chọ học sinh. Tuy nhiên, mỗi cấp học có những đặc trưng , yêu cầu khác nhau nên qua các tiết học giáo viên cấp Tiểu học và THCS sẽ rút ra những kinh nghiệm và có sự điều chỉnh trong quá trình lên lớp để hạn chế được những khó khăn của học sinh lớp 5 khi lên lớp 6.

          Kết luận buổi sinh hoạt chuyên môn Thầy giáo Phạm Đình Cát đã đánh giá và biểu dương sự chuẩn bị và thực hiện các tiết thao giảng, ghi nhận nội dung báo cáo của bộ phận chuyên môn hai cấp học. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong tâm cần phải thực hiện trong thời gian tới nhằm đảm bảo yêu cầu đề ra trong năm học 2021 – 2022 và chuẩn bị tốt nhất cho năm học 2022- 2023

Một số hình ảnh sinh hoạt chuyên môn

T

 


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng 08 : 127
Năm 2022 : 5.877