Sunday, 14/08/2022 - 08:35|

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ CỦA HS TRƯỜNG TH&THCS SƠN LĨNH

Căn cứ Thông tư số 28/2020/TT-BGHDDT ngày 04/09/2020 của Bộ Giáo dục và đào tạo về ban hành Điều lệ trường Tiểu học:

Căn cứ Kế hoạch 104/KH- UBND ngày 24/08/2021 hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021- 2022:

Căn cứ công văn số 359/ GDĐT ngày 17/09/ 2021 hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021- 2022 cấp THCS Phòng GD- ĐT huyện Hương Sơn.

Thực hiện kế hoạch số 03/KH- TH&THCS ngày 30/8/2021 kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021- 2022 của trường TH& THCS Sơn Lĩnh:

Trong không khí tưng bừng lễ kỉ niệm sinh nhật 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941- 15/5/2022). Kỉ niệm 132 ngày sinh nhật Bác Hồ thân yêu. Hôm nay ngày 15 tháng 5 năm 2022 trường TH&THCS Sơn Lĩnh tổ chức cho các em HS khối 8 tham gia hoạt động trải nghiệm về với các địa chỉ đỏ:

Điểm đến đầu tiên Ngã Ba Đồng Lộc, là di tích lịch sử gắn liền với 10 nữ thanh niên xung phong trong chiến tranh Việt Nam bị bom của không lực Hoa Kỳ giết chết. Ngã ba Đồng Lộc nằm trên con đường mòn Hồ Chí Minh xuyên qua dãy Trường Sơn là giao điểm của quốc lộ 15A và tỉnh lộ 2 của Hà Tĩnh, thuộc địa phận thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh. Đây là một trong những điểm giao thông quan trọng trong chiến tranh, cho nên quân đội Hoa Kỳ đã tập trung nhiều máy bay thả bom nhằm cắt đứt đường tiếp tế của người dân miền Bắc cho chiến trường miền Nam. Đoàn đã được xem phim tư liệu và được nghe, được xem tái hiện lại lịch sử các chiến tích của Thanh niên xung phong, của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Điểm đến tiếp theo các em được tham quan khu mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú ở Xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Đứng trước vong linh của Người đoàn đã dâng hương và thuyết trình cho các em nghe về tiểu sử công lao to lớn của cố Tổng Bí Thư:

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến thăm quan về địa chỉ đỏ của giáo viên và học sinh:

Một ngày trọn vẹn đã kết thúc tốt đẹp cuộc hành trình về với các địa chỉ đỏ như để lắng đọng lại những suy tư trong các em học sinh về lịch sử dân tộc Việt Nam nói chung, lịch sử cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ nói riêng mãi mãi khắc ghi một thời đạn bom, một thời máu lửa để có ngày hôm nay.

Người viết bài: TPT Đội Hồ Anh Sơn

Tác giả: Phạm Công Hoàng